Thuận lợi và khó khăn trong ngành nghề kinh doanh karaoke

Thuận lợi và khó khăn trong ngành nghề kinh doanh karaoke

Hiện nay ngành nghề kinh doanh karaoke là một ngành nghề hót và mang lại nhiều giá trị lợi nhuận cho chủ đầu tư. Tuy nhiên bên cạnh đó là những khó khăn gặp phải khi chủ đầu tư có ý định mở quán karaoke để kinh doanh. Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn những khó khăn thuận lợi và giải pháp khi bạn có ý định đầu tư mở quán karaoke để kinh doanh.

thuận lợi khó khăn trong kinh doanh karaoke

Khó khăn gặp phải trong kinh doanh karaoke:

Ngành nghề kinh doanh karaoke là một ngành nghề kinh doanh nhạy cảm: Thực chất đúng là như vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh karaoke lợi dụng để hoạt động kinh doanh quán hát karaoke trá hình gây phản cảm, nhức nhối cho xã hội như bay lắc, sử dụng tiêu thụ ma tuý, chứa gái mại dâm… Những cơ sở kinh doanh như vậy vô tình bị ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành nghề kinh doanh karaoke… đặc biệt là những cơ sở kinh doanh karaoke lành mạnh.

Khó khăn trong làm giấy phép cũng là một trong những khó khăn lớn trong mở quán karaoke để kinh doanh. Khi bạn mở quán karaoke… nếu đủ điều kiện để kinh doanh bạn cần có những giấy phép như: Giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép đăng ký kinh doanh đủ điều kiện, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh rượu bia… Bạn cần phải đầy đủ các loại giấy phép trên để yên tâm trong quá trình kinh doanh. 
Khó khăn trong kinh nghiệm quản lý và setup quy trình hoạt động: Tất nhiên rồi… đây là một lĩnh vực kinh doanh thường là rất mới mẻ với những người lần đầu mở quán kinh doanh karaoke. Các bạn sẽ chưa hiểu quản lý, kinh doanh ngành nghề karaoke sẽ cần những gì, phải làm cách nào cho đúng, cho hợp lý, cho chuyên nghiệp.
Khó khăn tìm đơn vị tư vấn thiết kế thật sự chuyên nghiệp và đủ đẳng cấp để làm tốt nhất công trình cho bạn. Có lẽ có nhiều người nghĩ chuyện này là đơn giản… bởi lẽ trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công karaoke. Tuy nhiên thực sự nếu bạn muốn tạo nên một quán karaoke đẹp, đẳng cấp, thời thượng thật sự với chi phí rẻ nhất thì chắc chắn không đơn giản. Trên thì trường có rất nhiều đội thợ thi công karaoke nhưng phần nhiều trong số đó làm những đơn vị môi giới thi công hoặc những đơn vị không đủ năng lực hoặc thi công với những mẫu cũ và vật liệu kém chất lượng. Các bạn nên tìm hiểu và tham khảo thật kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng hợp tác thi công karaoke với bất kể đơn vị nào.

Thuận lợi khi kinh doanh karaoke:

Việc đầu tiên thuận lợi nhìn thấy được trong lĩnh vực kinh doanh giải trí karaoke đó là lợi nhuận. Bạn sẽ nhìn thất được kinh doanh karaoke là lĩnh vực sinh lời rất tốt. Tốt hơn rất nhiều các mang dịch vụ khác như nhà hàng, khách sạn, Cafe… Chi phí thấp nhưng giá thành thu tốt đương nhiên lợi nhuận trong mảng kinh doanh này là vô cùng hấp dẫn.
Hiện nay hát karaoke đang là một trào lưu, và đa phần mỗi cuộc hội họp nhậu nhẹt sẽ dẫn đến nhu cầu đi hát karaoke… và thuận lợi thứ hai đó là đây là một ngành nghề kinh doanh mà bạn sẽ có rất nhiều người muốn sử dụng dịch vụ. Nếu bạn biết cách đầu tư để cơ sở của mình thật nổi bật, chuyên nghiệp thì chắc chắn quán karaoke của bạn sẽ rất đông khách.

Xem thêm: 04 điều căn bản cốt lõi để kinh doanh karaoke thành công

Dễ quản lý, dễ kinh doanh: Trong các ngành nghề kinh doanh thì kinh doanh karaoke là ngành nghề kinh doanh không khó. Tuy nhiên bạn cần phải có những quy tắc, quy định và quy trình quản lý phù hợp để quán karaoke của bạn thật sự chuyên nghiệp . Tuy nhiên tất cả đơn giản thôi. Các bạn cần ý thức được quy trình quản lý chuyên nghiệp tất cả mọi thứ sẽ oke… Nếu bạn biết cách hoặc có phương án quản lý hợp lý thậm chí bạn có thể điều hành quản lý được nhiều cơ sở kinh doanh karaoke cùng một lúc.

thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh karaoke

Định hướng kinh doanh tốt là khởi nguồn cho sự kinh doanh karaoke thành công

Phía trên là những khó khăn và thuận lợi khi bạn quyết định mở quán kinh doanh karaoke. Theo tôi… bất kể lĩnh vực ngành nghề nào đều có những khó khăn nhất định, nhưng lĩnh vực nào khó khăn càng nhiều sẽ tạo ra cơ hội và thành công càng lớn cho chủ đầu tư. Quan trọng để đi tới thành công cuối cùng là chủ đầu tư phải biết vượt qua khó khăn… thậm chí biến khó khăn thành lợi thế cho chính mình. Kinh doanh karaoke là một lĩnh vực kinh doanh không bao giờ lỗi thời bởi nhu cầu hát của con người là Vĩnh cửu. Có nhiều người nó với tôi rằng kinh doanh karaoke bây giờ đang bão hoà (Tức không còn phát triển)... Đó là một tư tưởng nhầm lẫn.

khó khăn trong kinh doanh karaoke

Những cơ sở kinh doanh karaoke không biết cách đầu tư, không định hướng được kế hoạch kinh doanh, kinh doanh bay lắc trá hình… tất cả những cơ sở kinh doanh karaoke như vậy đang ngày càng suy tàn… suy tàn trên chính những định hướng chiến lược sai lầm của họ. Nhiều người nhầm tưởng sự suy thoái của những cơ sở kinh doanh karaoke như vậy là dấu hiệu của sự bão hoà của kinh doanh karaoke… Như vậy với những cơ sở kinh doanh karaoke lành mạnh, đầu tư thi công trang trí karaoke đẳng cấp sang trọng, âm thanh tốt, phục vụ chuyên nghiệp, giá thành hợp lý… tất nhiên bạn sẽ không bao giờ thiếu khách hàng đến hát tại quán của họ.

Tóm lại ở thời điểm này… để tạo ra một cơ sở kinh doanh karaoke lành mạnh, đẳng cấp, bền vững... dễ thành công hơn nhiều nếu bạn định hướng cho Cơ sở kinh doanh của bạn phục vụ theo mô hình bay lắc, tệ nạn trá hình… Mô hình tệ nạn có thể tạo cho bạn doanh thu ban đầu rất tốt, nhưng cái giá phải trả cho bạn là vô cùng lớn… bạn sẽ mất toàn bộ khách hát gia đình, thời gian kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ không dài. Và chi bằng có thể để doanh thu của bạn kém hơn một chút nhưng bền vững và nhẹ nhàng, dễ đầu tư, dễ quản lý…
Chúc các bạn có được cho mình cơ sở kinh doanh karaoke tốt và thành công nhất.

Xem thêm các kinh nghiệm và kiến thức về thiết kế phòng karaoke để bạn có thể tạo ra cho mình quán karaoke để kinh doanh đẹp và đẳng cấp nhất.

Tin cùng danh mục

Gọi ngay: 0931252333
Zalo: 0931252333
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Anh/chị vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây để nhận được hỗ trợ từ bộ phận tư vấn
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN