Cách lách luật trong đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke

Cách lách luật trong đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke

Như các bạn đã biết hiện nay tất cả các quán karaoke trên cả nước đều rất vướng mắc về vấn đề xin giấy phép. Để một quán karaoke hoạt động danh chính ngôn thuận đầy đủ giấy tờ… yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện những giấy tờ như: Giấy phép đăng ký kinh doanh karaoke, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh rượu bia, giấy phép phòng cháy chữa cháy.

    • Giấy phép nào xin phức tạp nhất cho một cơ sở kinh doanh karaoke.

Các loại giấy phép như đăng ký kinh doanh, an ninh trận tự, kinh doanh rượu bia… thực chất không khó để xin… bạn chỉ đảm bảo quán karaoke của bạn nằm trong khu vực có chỉ tiêu mở quán, cách xa các trung tâm trụ sở hành chính và tôn giáo không dưới 200m… thì chắc chắn xin những loại giấy phép như trên không khó.

Giấy phép PCCC trong kinh doanh karaokeTuy nhiên loại giấy phép mà chắc chắn hiện nay bạn sẽ vất vả, khó khăn để xin nhất là giấy phép phòng cháy chữa cháy cho karaoke. Lý do giấy phép này khó xin nhất bởi cả điều kiện chủ quan và khách quan.

Điều kiện khách quan ở đây là hiện nay trên cả nước có rất nhiều quán karaoke sảy ra cháy nổ, chủ yếu do chập điện nên các cơ quan chức năng ở bất cứ khu vực nào cũng rất e dè để cấp phép cho bạn…

Điều kiện chủ quan ở đây là: Đa phần các cơ sở kinh doanh karaoke rất lơi là, không hiểu biết sâu và không đầu tư chuẩn chỉnh chuyên nghiệp cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, chính vì điều này đa phần khi xây phần thô các chủ đầu tư không có kế hoạch ngay từ đầu để tạo ra một cơ sở kinh doanh karaoke đảm bảo đúng các yêu cầu PCCC.

Các quy định về cấp phép PCCC theo từng quy mô hoạt động của quán karaoke đó

Bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách lách luật hợp lý để các bạn chủ đầu tư có thể mở rất nhiều cơ sở kinh doanh karaoke thoải mái mà không phải lo quá nhiều về loại giấy phép này. Kiến thức này rất đơn giản và đã quy định trong luật của các cơ sở kinh doanh karaoke trên cả nước nhưng đa phần các bạn không để ý hoặc không biết cách để lách qua những khe hẹp để giảm tải tối đa sự phức tạp khi xin cấp phép cho quán karaoke của bạn. Từ những hiểu biết về quy định các bạn sẽ địch hướng quy mô cho các kiến trúc sư thiết kế quán karaoke cho bạn phù hợp nhất.

Đầu tiên ta phân tách quy mô kinh doanh karaoke theo quy định có 3 loại với 3 mức độ quy mô được quy định trong luật PCCC của các cơ sở kinh doanh karaoke trên cả nước.

  • Loại mô hình thứ nhất: Cơ sở kinh doanh karaoke 01 tầng có diện tích không quá 100 m2 hoặc dưới 2 tầng có khối tích không quá 800 m3
  • Loại mô hình thứ hai: Cơ sở kinh doanh karaoke không quá 3 tầng, có diện tích không quá 200 m2 hoặc có dung tích khối không quá 1500 m3.
  • Loại mô hình thứ ba: Cơ sở kinh doanh karaoke từ 3 tầng trở lên, diện tích sử dụng >200m2 hoặc có dung tích sử dụng lớn hơn 1500 m3.
  • Với cơ sở kinh doanh theo loại mô hình thứ nhất… điều kiện phòng cháy chữa cháy chỉ cần như sau: Cơ sở kinh doanh của bạn cần có các đầy đủ các tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy, cần đầy đủ các thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình cứu hoả… Tóm lại là với mô hình quy mô này quán karaoke của bạn hoàn toàn không quá phức tạp về giấy phép PCCC
  • Với cơ sở kinh doanh karaoke theo loại mô hình thứ 2: Điều kiện phòng cháy chữa cháy cần……..
  • Với cơ sở kinh doanh karaoke theo mô hình thứ 3: Đây là mô hình lớn được xếp bậc cao nhất, quy mô nhất cho một cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ karaoke. Với mô hình này các bạn phải thực hiện chi tiết, đầy đủ nhất về PCCC. Với mô hình này để bạn hoàn thiện bộ hồ sơ PCCC sẽ cầu kỳ nhất và bạn nên thuê một đơn vị tư vấn về PCCC để tư vấn làm từ đầu cho công trình karaoke của bạn.

Lách luật để một cơ sở kinh doanh karaoke dễ dàng xin giấy phép

Bài viết này chúng tôi tư vấn giúp bạn để bạn hiểu được về quy trình cấp phép của một quán karaoke theo các quy mô hoạt động… Các bạn điều chỉnh hợp lý nhất phần sử dụng để vào được các khung mức của loại mô hình cơ sở kinh doanh karaoke thứ nhất hoặc thứ 2 là tốt nhất… khi đó bạn sẽ đỡ phức tạp hơn rất nhiều về các trình tự thủ tục cấp phép về PCCC cho quán karaoke của bạn.

Còn tất nhiên nếu bạn xác định ngay từ đầu về một cơ sở kinh doanh karaoke tầm cỡ, vip, lớn… tất nhiên bạn không cần phải quan tâm đến những lời khuyên này của chúng tôi. Bạn sẽ phải làm chuyên nghiệp nhất để có thể hoàn tất mọi thủ tục cấp phép đầy đủ để kinh doanh hoạt động.

Tóm lại nội dung cách lách luật để xin giấy phép kinh doanh karaoke đơn giản nhất.

Cách để bạn đơn giản mọi thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke mà " nặng" nhất là giấy phép phòng cháy chữa cháy đó là bạn nên biết cách ngay từ đầu ( từ phần xây dựng phần thô)... định hướng quán karaoke của bạn sẽ nằm ở loại mô hình kinh doanh karaoke ở loại 1 và 2.

Nếu lách luật để cơ sở kinh doanh karaoke của bạn chỉ giới hạn trong dung tích khối hoặc số lượng tầng như loại quy mô cấp phép 1 và 2 thì nhiều bạn sẽ cảm thấy khó chịu... khó chịu ở đây là bị hẹp diện tích và không triển khai ra được nhiều phòng để kinh doanh. Tuy nhiên tôi khuyên bạn!... nếu bạn chưa " Mạnh" để làm thật hoành tráng và không cần nghĩ đến chuyện " lách luật" này nữa thì bạn cũng không nên đọc bài viết này. Còn nếu bạn đang muốn làm từ "nhỏ đến lớn"... " từ đơn giản đến phức tạp sau"... thì bạn nên làm theo tư vấn của mình. Có thể một cơ sở với loại quy mô kinh doanh karaoke 02 tương đương diện tích sử dụng 400 m2 bạn chỉ làm được khoảng 9 đến 10 phòng karaoke & sảnh, hành lang... và bạn muốn mình có 30 phòng karaoke để kinh doanh???... bạn có thể làm nhiều cơ sở mà!... những cơ sở đó có thể gần nhau, cạnh nhau... hay xa nhau... Tuy nhiên với quy mô hợp lý bạn sẽ xin thủ tục PCCC nói riêng và thủ tục giấy phép kinh doanh karaoke nói chung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúc các bạn sẽ có được cho mình cơ sở kinh doanh karaoke tốt và thành công nhất. Nếu cần một nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, một đơn vị thi công karaoke uy tín nhất có thể tạo ra cho bạn những phòng karaoke đẳng cấp nhất…

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0963 761 678 - 0931 252 333

Tin cùng danh mục

Gọi ngay: 0931252333
Zalo: 0931252333
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Anh/chị vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây để nhận được hỗ trợ từ bộ phận tư vấn
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN